Chàng Gia Sư Hút Hầm Cầu

Tham gia lần đầu tiên với công việc hút hầm cầu trên website www.vesinhmoitruongtp.com, với anh đó là cảm giác không  thể quên. Tuy nhiều bài báo kể rất hư cấu vấn đề, nhiều chi tiết theo kiểu PR, đánh bóng tên tuổi. Song anh vẫn mãi trân trọng nghề đã làm và đang mang lại cảm giác tuyệt vời này.

 Anh ấy kể lại, từ khi còn đang học trong ghế nhà trường. Không chịu ngồi lì trong phòng học cùa mình, anh đã có những trải nghiệm khá thú vị. Lần đầu tiên là phụ giúp quán nhậu khá lớn, đó là một kỷ niệm và cũng là bước ngoặt rất là quan trọng trong cuộc đời.

hut ham cau gia re

Quán nhậu rất đông khách ra vô tấp nập, do vậy việc đảm bảo toàn bộ các dịch vụ luôn là yếu tố quan trọng. Nhất là điểm giải trí, xả hỷ… WC nhà vệ sinh. Nhưng riêng quán nhậu này, thì đó là một nơi khá kinh khủng và tồi tệ. Hệ thống ống cống xuống cấp, hầm cầu bị đầy, do vậy luôn có tình trạng ống cống, bồn cầu toilet bị tắc nghẹt và gây mùi hôi khó chịu. Anh được ông chủ kêu gọi xe hút hầm cầu , lúc đó quán trên địa bàn tthành phố Hồ Chí Minh. Khi xe xuống cũng là lúc, anh đã và thấy được cái nghề cái nghiệp gắn bó vào đời mình. Đó không chỉ là niềm đam mê bất tận, mà còn là thú vui kiếm tiền rất nhiều tiền. Anh xin vào học nghề tại Công ty Công ích TPHCM – Đội hút hầm cầu chuyên nghiệp.
Với kiến thức trong tay mình, lại sớm có điều kiện tiếp xúc nhiều với internet. Anh chính là người đầu tiên sáng lập ra website www.vesinhmoitruongtp.com, người tiên seo từ khóa hút hầm cầu quăng lên mạng rồi đạt top Google 1 Việt Nam. Hồi đó, không ít người nói anh khùng anh điên, ai hơi đâu lên mạng kiếm hút hầm cầu làm gì? ra ngoài trụ điện, tường rào… có mà đầy nhóc vô vàn số điện thoại…Anh lại ngược lại, từ khi bước chân vào công ty này. Anh đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc, cách sắp xếp, và luồng tư tưởng. Cái nghề có mùi hơi bị nặng này, nhiều người muốn dấu đi, nhưng riêng anh, anh cho nó là nghề cần phải quảng bá rộng rãi, theo tôi nghĩ đó là 1 ý nghĩ táo bạo. Một diễn đàn giành riêng cho dân rút hầm cầu ra đời. Và đó là nơi kiếm cơm cho 95% doanh nghiệp rút hầm cầu tại Sài gòn,Bình dương, Đồng Nai, và Long An…sau này và nhiều nơi hơn nữa. Giờ đây, các website này, đã được Công ty Công ích quản lý. Và bắt đầu thực hiện chiến dịch kết nối cộng đồng bền vững sâu rộng, ngày một phát triển lớn mạnh và bền vẫn. Nhưng với anh ấy, đó là niềm tự hào nho nhỏ (nói một cách khiêm tốn). Khi chính mình được coi là người mang hút hầm cầu đầu tiên nhúng vào mạng internet và đạt top 1 Google.
Anh còn nhớ, chỉ sau 5 tháng www.vesinhmoitruongtp.com hoạt động chính thức. Là các web như khoan cắt bê tông, nạo vét hố gas, thông cống nghẹt và nhiều website khác bắt đầu lao lên mạng. Và giờ đây, mạng chính là công cụ chính giúp các doanh nghiệp công ích tồn tại và phát triển được.
Đây có lẽ là ngành xã hội thường nhìn bằng ánh mắt khác nhưng chúng rất cần thiết cho cuộc sống của tất cả mọi người và cũng là 1 nghề kiếm được khá nhiều tiền.

Add Comment