Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay

Rác thải công nghiệp nông nghiệp là loại rác thải được thải ra từ hoạt động nông nghiệp như các loại thuốc trừ sâu thuốc bảo vệ thực vật, các túi ni lông sau khi xảy ra chúng sẽ không được hủy và sẽ tồn tại trong đất nước lâu.  với các chất thải này có thể gây nguy hiểm rất nhiều tới cuộc sống hàng ngày,  gây nhiễm độc đất và nguồn nước uống của con người và nhiều loài động vật khác.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có nhiều quý nhân tiêu cực như chưa xử lý chất thải hợp lý, rút hầm cầu  chất thải dầu mỏ công nghiệp không xử lý và đưa ra môi trường một cách  không đúng quy định.

Môi trường ngày một đối mặt với sự ô nhiễm nặng nề

Các chữ cái nông nghiệp công nghiệp thực hiện ngày càng nhiều tại các vùng nông thôn thành phố. nguyên nhân chủ yếu là do ký ức của mỗi người dân chưa cao,  chưa có thói quen vứt rác đúng nơi quy định. bên cạnh đó còn là những việc như bà con nông dân sử dụng các loại hóa chất thuốc bảo vệ thực vật trừ sâu để chăm sóc vườn trái gây ô nhiễm nặng nề đến môi trường nông thôn. Những túi ni lông là một trong những loại rác thải khó xử lý nhất và cũng là  loại chất thải tồn tại lâu nhất trong đất gây  gây khô cằng ô nhiễm.

o nhiem moi truong

o nhiem moi truong

Hiện nay, phần lớn các chất thải sinh hoạt nông nghiệp nông thôn đều không được phân loại và vứt bừa bãi ra môi trường sống của con người. các lượng chất thải này tồn tại trên các kênh mương rảnh sông hồ khá lớn và phổ biến, Chính vì thế dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân và một góp phần gia tăng gánh nặng về bệnh tật. có nhiều nơi rác thải nông nghiệp tràn ngập không được xử lý vì những mùi hôi khó chịu và ô nhiễm nguồn nước sử dụng người dân.

Vì những nguyên nhân đó môi trường nước ta ngày càng một rơi vào tình trạng ô nhiễm trầm trọng đối mặt với nhiều thách thức suy thoái về môi trường. nên việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp luôn được quan tâm và đề cao là trách nhiệm của mọi tổ chức cá nhân và người dân bất kể già trẻ lớn bé.

Riêng đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lớn khác thì các rác thải thường được thu dọn và được xử lý nhưng vẫn còn tồn tại nhiều nguồn rác thải ra trên nước như: cầu Thị Nghè, kênh Nhiêu Lộc…Chính vì những điều này có thể dẫn đến hệ thống thoát nước không được không thoát cống thường bị nghẹt và không thoát nước được khi trời mưa lớn, Lúc này chúng ta cần tới các dịch vụ thông cống nghẹt để xử lý vấn đề nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

o nhiem moi truong hcm

o nhiem moi truong hcm

Nếu chúng ta là người dân nơi đây chúng ta sẽ thấy nguồn nước ở đây bị ô nhiễm rất nặng nề, rác thải nổi lên bên trên các con sông này. đây chính là do tác hại của con người chính chúng ta đã hạ chúng ta đem đến một môi trường sống ô nhiễm nặng nề và một ngày sinh thái. hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống ngày một xanh sạch đẹp hơn Vì Một Thế Giới mai sau.

Một lần nữa chúng tôi kêu gọi toàn bộ người dân cá nhân gia đình công ty trên toàn thể Việt Nam hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xây dựng một đất nước văn minh giàu mạnh sạch sẽ không có rác thải. bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chính chúng ta đừng vì thói quen tiêu cực  mà hủy hoại cuộc sống của mình và con cái tương lai.Hãy chung tay nâng cao ý thức của chính mình đừng xả rác bừa bãi vứt rác đúng nơi quy định và hãy dạy cho con cái nhỏ làm theo những điều đó để sau này chúng có thấy quen lành mạnh.  Vì Một Thế Giới Không rác thải

Ban biên tập công ty vệ sinh môi trường Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh. Thân Ái!

Add Comment