Nước thải chưa qua xử lý tại TPHCM

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh về nước thải chưa qua xử lý đang là một trong những vấn đề thích được quan tâm. hôm nay công ty vệ sinh môi trường kinh tế chuyên gia trong lĩnh vực rút hầm cầu xin gửi đến quý khách hàng bài viết nói về nước thải chưa qua xử lý được thải ra môi trường sống hàng ngày.

Vì lượng nước thải chưa qua xử lý thải ra môi trường rất nhiều nên ảnh hưởng đến cuộc sống khỏe của mọi người dân trao đổi với ban quản lý nước thải thành phố chúng tôi được biết: vì lượng nước thải quá lớn thải ra môi trường nên Vốn đầu tư để xử lý chưa đủ Vì vậy giải pháp tạm thời là cả các nước thải này ra các cống rãnh sông tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại chúng ta cũng nhìn thấy vấn đề ô nhiễm nặng nề tại các con sông kênh Nhiêu Lộc, cầu Thị Nghè, …

Nước thải chưa qua xử lý

Nước thải chưa qua xử lý

Hàng ngày lượng chất thải chưa qua xử lý được thải ra đây là rất lớn nên tình trạng chung ô nhiễm cục bộ toàn các tuyến sông. Ủy ban thành phố cũng đã đang quyết tâm xây dựng nhà máy xử lý nước thải nhưng dự án vẫn đang trong quá trình chờ đợi xét nghiệm vì chưa đủ vốn.

Trước khi dự án xử lý nước thải của thành phố được hoàn thành thì mỗi người dân cũng phải tự nâng cao ý thức vứt rác bừa bãi xuống sông.Chúng ta có thể thấy tình trạng chung như kênh Nhiêu Lộc nổi lền bền rác rến đến nỗi không có loài cá nào có thể sinh sống được nơi đây.

Nguồn nước bị ô nhiễm cũng ảnh hưởng nặng nề tới nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của nhiều người dân, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như ung thư. và cũng như để tránh các trường hợp ảnh hưởng tới sức khỏe Chúng tôi khuyến cáo các gia đình hộ dân nên sử dụng nước  nước máy đã qua xử lý tránh sử dụng nước giếng gần các nguồn nước bị ô nhiễm. Vì có thể những nước giếng này có lẫn tạp chất gây ung thư bị nhiễm qua các nguồn nước từ các sông kênh bị ô nhiễm gần đó.

Nước thải ô nhiễm

Nước thải ô nhiễm

Sự phát triển ngày càng nhanh thì không thể nào tránh khỏi sai sót và ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống xung quanh. Để hạn chế tác động của chúng ta đến môi trường sống mỗi con người cần nâng cao ý thức nhận thức về bảo vệ môi trường nên cho con em tìm hiểu tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường phòng chống ô nhiễm môi trường. Ngoài ra chúng ta nên phân loại rác thải hàng ngày giá thành nhiều loại khác nhau để dễ xử lý, góp phần giảm thiểu vốn của quá trình xử lý cũng như việc phân hủy rác được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Nhà nước đến tích cực đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý chất thải xử lý rác thải đồng thời tuyên truyền cũng có người dưng tự ý thức nâng cao trách nhiệm đối với xã hội và môi trường sống xung quanh. Thường xuyên tổ chức các cuộc diễu hành Miss Teen do nhiều người dân vùng xa vùng sâu khó tiếp cận với báo đài hiểu được tác hại nặng nề của việc gây ảnh hưởng ô nhiễm môi trường.

Công ty vệ sinh môi trường Tân Tiến trong nhiều năm qua đã góp phần trong công cuộc bảo vệ môi trường phát triển đất nước ngoài những dịch vụ như thông cống nghẹt hoặc hút hầm cầu chúng tôi còn tích cực tham gia các phong trào bảo vệ xử lý chất thải rác thải công nghiệp.  vì một trái đất không rác thải không ô nhiễm hãy cùng chung tay có sức ngày hôm nay để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Ban biên tập môi trường Tân Tiến!

Add Comment