Ô nhiễm môi trường tại Bắc Kinh

Công ty vệ sinh môi trường Tân Tiến là công ty chuyên gia trong lĩnh vực hút hầm cầu, xử lý các chất thải ra môi trường, rút hầm cầu, bảo vệ môi trường xung quanh và các các dịch vụ như thông cống nghẹt. Nay Tân Tiến xin trình bày bài viết vế sự ô nhiễm tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

Bắc Kinh đang trong quá trình thay đổi và bị ảnh hưởng rất lớn tư vấn đề ô nhiễm môi trường. hiện nay ở Bắc Kinh khí hậu đang nóng dần lên và mức độ ô nhiễm không khí đã lên tới mức báo động. Đây cũng chính là hậu quả của việc lạm dụng và tàn phá môi trường của con người.

Ô nhiễm tại Bắc Kinh

Ô nhiễm tại Bắc Kinh

Tính đến đầu tháng 3 năm 2015 Báo động đỏ Bắc Kinh có mất báo động ô nhiễm mới, Tân Hoa xã thì mức độ ô nhiễm báo động đỏ ở Bắc Kinh Trung Quốc rơi vào tầm 500 trong một ngày. Ô nhiễm chính là vấn đề nhạy cảm đang được các chính quyền ở Trung Quốc đặc biệt lưu ý và quan tâm, cũng chính vì quá trình phát triển quá nhanh chóng tự mọc lên như nấm của các nhà máy xí nghiệp tại Bắc Ninh và các khí thải độc hại ra môi trường đã khiến cho môi trường không khí ở Bắc Kinh nóng dần lên và ô nhiễm bụi bặm.

Người dân ở đây hàng ngày phải chịu đựng những buổi Hóa học bụi công nghiệp ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe hiện tại và sau này. Hiện tại ở Trung Quốc người ta còn bán không khí sạch, Theo nhận định của chúng tôi thì có thể trong thời gian tới mức độ ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc sẽ tăng mức báo động lên gấp đôi và người dân ai sẽ bị ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống cũng như sức khỏe.

Bắc Kinh là một thành phố ô nhiễm nhất Trung Quốc hiện tại ở đây đã đóng cửa hơn 2.500 công ty nhà máy xí nghiệp nhầm giảm thiểu mức độ chất thải ra môi trường.Các giới chức tại Trung Quốc đang tích cực đưa ra nhiều chiến dịch nhằm cải thiện tình hình nơi đây.

Vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải ra môi trường đang là những vấn đề vô cùng nhức nhối đặt ra cho xã hội, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này chính là do con người. Quá trình phát triển quá nhanh chóng công nghiệp hóa hiện đại hóa, con người ngày một nặng lòng tham cá nhân lên hàng đầu không quan tâm đến các vấn đề liên quan khác từ đó mà các chất thải công nghiệp của các nhà máy không Qua xử lý đã xảy ra môi trường sống gây ảnh hưởng tới từng Ô-zon làm cho trái đất ngày một nóng lên, ngày tận thế của Trái đất đang dần tiến tới gần.

Con người của chúng ta phải biết tự nhận thức nâng cao ý thức bản thân bảo vệ môi trường xung quanh, nhà nước phải tích cực đưa ra các chính sách quy định về việc đưa chất thải ra môi trường nhằm hạn chế một cách tốt nhất các không khí độc hại khói thải độc hại được thải ra môi trường hàng ngày. ngoài ra chúng ta cần phải dạy cho con cháu từ nhỏ phải có ý thức trách nhiệm cao không xả rác bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường phát triển xã hội tổ quốc.

Đừng để đất nước Việt Nam ô nhiễm giống như Bắc Kinh, Hãy cùng chung tay phát triển và xây dựng một đất nước văn minh phát triển sạch đẹp.

Theo quan điểm của tôi thì việc Bắc Kinh bị ảnh hưởng ô nhiễm nặng nề của môi trường không khí cũng chính là hậu quả của việc bùng phát các nhà máy xí nghiệp một cách vô tổ chức, và những tham vọng của Trung Quốc trở thành một con rồng của Châu Á cũng như cạnh tranh với các nước lớn mạnh như Mỹ Nga. Có lẽ đây cũng là một bài học quý báu cho bộ máy nhà nước của Trung Quốc họ đã quá quan tâm tới những vấn đề cạnh tranh chiếm đoạt vi phạm chủ quyền của nhiều nước mà không quan tâm đến vấn đề bảo vệ phát triển đất nước cũng như giữ gìn môi trường của Bắc Kinh là một điển hình.

Thiết nghĩ Bắc Kinh Trung Quốc nên cần đưa ra những chính sách của giới hạn lượng khí thải ô nhiễm đến không khí sức khỏe của con người và môi trường ta tìm ra những biện pháp thích hợp nhầm ngăn chặn hạn chế sự ô nhiễm ra toàn Trung Quốc.

Ban biên tập Tân Tiến!

Add Comment